จำพวกของการประทุษร้ายผิวที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน

การทำลายผิวที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวันมีหลายหมวดหมู่ จำพวกของความทรุดโทรมที่ผิวหนังที่พบมากที่สุดเป็นการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง และก็สีผิว การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายที่ผิวหนังที่พบได้มากที่สุด แล้วก็เกิดขึ้นเมื่อรังสีรังสีเหนือม่วงของพระอาทิตย์ (UV) ทำลายผิว โลชั่นที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันผิวจากการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง แล้วก็สีผิว

โลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแสงแดดเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการป้องกันผิวจากการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง รวมทั้งสีผิว โลชั่นสำหรับป้องกันแดดเป็นส่วนประกอบของสารเคมีที่ช่วยคุ้มครองปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายจากรังสียูวีของดวงตะวัน ครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดดเป็นเรื่องสำคัญแม้คุณจะจะต้องออกไปด้านนอกในช่วงสั้นๆโลชั่นสำหรับกันแดดช่วยคุ้มครองปกป้องผิวจากรังสีรังสีเหนือม่วง (UV) ของดวงตะวันซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของการทำร้ายร่างกายผิว

ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดไม่เป็นผล 100% ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดจะดำเนินงานเจริญที่สุดถ้าเกิดทาในช่วงเวลาเช้า ถ้าหากทาครีมสำหรับป้องกันแดดในกลางวันบางทีอาจไม่เป็นผลซักเท่าไหร่ ควรจะทาโลชั่นป้องกันแสงแดดซ้ำทุกๆสองชั่วโมง แม้คุณจะอยู่ด้านนอกในขณะสั้นๆแค่นั้น ควรที่จะใช้ครีมที่มีไว้กันแสงแดดกับบริเวณใบหน้า คอ และก็มือ

เมื่ออยู่กลางแจ้ง ผิวหนังจะได้รับรังสีรังสียูวี (UV) ปลอกแขนกันแดด 3mรังสีนี้เป็นพลังงานประเภทหนึ่งที่มีพลังงานสูงรวมทั้งสามารถสร้างความย่ำแย่ให้กับผิวหนังได้

ความย่ำแย่ที่เกิดขึ้นจากรังสียูวีมีสามจำพวกหลัก:

1. การเช็ดแดดเผา

2. โรคมะเร็งผิวหนัง

3. ถ่ายภาพ

การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายทางผิวหนังที่พบได้ทั่วไปที่สุดที่เกิดขึ้นจากรังสียูวี เมื่อผิวได้รับรังสี UV เซลล์ผิวจะถูกทำลาย ความเสื่อมโทรมนี้อาจจะเป็นผลให้ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง อักเสบ และก็คัน การเช็ดแดดเผาอาจจะก่อให้ผิวหนังพุพองแล้วก็ลอกได้

โรคมะเร็งผิวหนังเป็นความเสียหายรุนแรงของผิวหนังประเภทหนึ่งที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้เมื่อผิวหนังสัมผัสกับรังสียูวี เซลล์ผิวหนังที่อยู่ในรอบๆที่เป็นโรคมะเร็งสามารถเติบโตได้เร็วกว่าเซลล์ผิวหนังรอบๆ ทำให้เซลล์ของมะเร็งได้รับรังสี UV มากยิ่งกว่าเซลล์ผิวหนังธรรมดา เซลล์ของโรคมะเร็งสามารถเติบโตรวมทั้งแพร่ระบาดไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายได้

Photoaging เป็นความเสียหายของผิวหนังชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นจากผลพวงของรังสียูวี Photoaging เป็นขั้นตอนที่เบาๆส่งผลให้เกิดผิวที่บางแล้วก็เหี่ยวย่น ถ่ายภาพได้

โลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดเป็นต้นแบบการคุ้มครองป้องกันผิวจากแสงตะวันที่พบมากที่สุด อย่างไรก็แล้วแต่หากแม้จะมีครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดความทรุดโทรมจากแสงตะวันก็สามารถเกิดขึ้นได้ ความทรุดโทรมทางผิวหนังที่เกิดขึ้นมาจากแสงอาทิตย์มีอยู่ ชนิดสำคัญๆยกตัวอย่างเช่น การเกิดริ้วรอย ผื่นแดง และก็การเช็ดแดดเผา

Photoaging เป็นความเสียหายทางผิวหนังที่มักพบที่สุดที่เกิดขึ้นจากแสงตะวัน Photoaging ได้ผลสำเร็จจากความย่ำแย่สะสมต่อผิวหนังที่เกิดขึ้นจากแสงตะวัน ความย่ำแย่ทำให้ผิวกำเนิดริ้วรอยก่อนวัย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด รอยเหี่ยวย่น” และก็ทำให้เป็นหย่อมสีน้ำตาล การถ่ายรูปสามารถคุ้มครองปกป้องได้โดยใช้โลชั่นป้องกันแดดบ่อยๆรวมทั้งโดยเลี่ยงแดดที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย

ผื่นแดงเป็นความเสียหายผิวหนังชนิดลำดับที่สองที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน ผื่นแดงสำเร็จจากการโต้ตอบต่อการอักเสบของดวงตะวัน การโต้ตอบทำให้ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง คัน รวมทั้งบวม ผื่นแดงสามารถคุ้มครองป้องกันได้โดยใช้โลชั่นกันแดดบ่อยๆแล้วก็เลี่ยงแสงตะวันที่นำมาซึ่งผื่นแดง

การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายผิวหนังจำพวกลำดับที่สามที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน การเช็ดแดดเผาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการได้รับรังสีรังสียูวี (UV) ปลอกแขนกันแดด 3mของพระอาทิตย์มากจนเกินความจำเป็น การเช็ดแดดเผาสามารถคุ้มครองได้โดยใช้ครีมที่มีไว้กันแดดบ่อยๆและก็หลบหลีก