เงินกู้ ดอกเบี้ย1% ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน รีบหน่อยเดี๋ยวหมด

สวัสดีเพื่อนทุกๆคนนะครับวันนี้จะมาแจ้งข่าวที่สั้นๆนะครับคือเมื่อประมาณหลายวันที่แล้วนะผมไปกู้แบงค์มานะครับ กู้ดอกเบี้ย 1 บาทนะ 1 บาทไม่พอครับเป็น 1 บาทยาวถึง 7 ปีด้วยนะครับแล้วให้วงเงินสูงสุด 1 ล้านบาทนะครับ นั่นก็คือดอกเบี้ยของ SME Bank นั่นเองครับ ซึ่งธนาคาร SME Bank ในหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักนะครับคือมันเป็นแบงค์ของรัฐบาลนะครับที่ขึ้นตรงกับกระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรมอะไรพวกนี้นะครับซึ่งตัวนี้นะครับอาจจะมีนโยบายในการช่วยเหลืออัดฉีดเงินให้กับ SME นะครับถ้าตอนนี้ใครที่แบบอยากได้เงินกู้นะครับก็สามารถไปคุยกันได้เลยนะครับ บางคนอาจจะสงสัยว่าถ้าฉันติดแบล็คลิสอะไรหรือว่าเป็นหนี้นอกระบบนี้มันสามารถรีไฟแนนซ์หรือว่าจะขอกู้ได้ไหมนะครับซึ่งผมไปคุยกับทางผู้จัดการเขามาแล้ว ก็บอกว่าคือเงินกู้ก้อนเนี้ยนอกจากที่เขาทำมาเพื่ออัดฉีดเงินหรือช่วยเหลือ SME แล้วเนี่ยก็ยังมาแก้ปัญหาพวกหนี้นอกระบบหรือว่าคนที่ติดบูโรติดเครดิตแบล็คลิสอะไรพวกนี้ด้วยนะครับ แต่ว่าขั้นตอนการพิจารณาเนี่ยมันก็จะมีอยู่หลาย Level นะอย่างเช่นเคสที่ไม่หนักมากเลยครับประมาณว่าคุณเนี่ยอาจจะขาดส่งเดือนเว้นเดือนปีปีนึงเนี่ยคุณขาดส่งไม่เกิน 4 เดือนหรือ 4เดือนก็ตามนี้นะครับ แต่ว่าไม่ติดกันเกิน 4 เดือนจะเป็นเหมือนฟันหลอ

ส่งเดือนนึงขาดส่งเดือนนึงแล้วก็กลับมาส่งใหม่อาจจะขาดแล้วกลับมาส่งใหม่ครับ ซึ่งอย่างนี้ยังสามารถเจรจาประนีประนอมขอเงินกู้ก้อนนี้ได้อยู่นะครับหรือแม้กระทั่งคนที่เคยติดแบล็คลิสจริงๆ หรือแบบไม่ส่งเลยไม่จ่ายเลยก็ยังกู้ได้นะครับแต่ว่าคุณจะต้องไปประนอมหนี้หรือเจรจาขอปรับโครงสร้างหนี้ก่อนนะ ถ้าคุณปรับโครงสร้างหนี้แล้วเนี่ยก็อาจจะเข้าเกณฑ์ของ SME Bank ถึงเงิน Loan ดอกเบี้ย 1 บาท 7 ปีก้อนนี้ได้นะครับ ดอกเบี้ย 1 บาทเนี่ยและไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันเนี่ยมันหายากมากนะซึ่งเอาจริงเกิดมาผมกู้มาหลายสิบล้านยังไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลยนะครับ ถ้าใครมีปัญหาผมว่ารีบคุยกับทาง SME Bank เลยดีกว่านะและขอให้รีบหน่อยนะเพราะว่ามีจำนวนจำกัดอาจจะหมดก็ได้นะครับ ส่วนตัวผมอยากจะเชียร์นะผมได้เงินกู้ของเขามาเยอะแล้วนะครับ หลายครั้งก็มีแบบเป็น soft loan 4 บาท 3 บาทหรือแบบอย่างนี้ 1 บาทเนี่ยมันหาไม่ได้แล้วนะครับซึ่ง SME Bank เขาไปร่วมมือกับ บยส. ด้วยบริษัทคือบริษัทที่แบบมาค้ำประกันแทนลูกหนี้นะครับสมมุติว่าวันนี้คุณอยากกู้แต่คุณไม่มีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน บสย. ก็จะค้ำประกันให้คุณด้วยนะครับโดยคุณสามารถที่จะกู้โดยที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ได้เลยอ่ะคือผมมองว่าเป็นจุดที่แบบดีมากๆกับคนที่ไม่มีหลักทรัพย์หรือเป็นคนที่ไม่ได้มีเงินหรือฐานะเยอะนะครับแต่ว่าเรื่องเงินกู้ก้อนนี้เนี่ยมันทำให้กูแบบเติบโตได้แบบไม่มีโอกาสในชีวิตเลย มันกลับฟื้นขึ้นมาได้นะครับ แต่แน่นอนแหละว่าถ้าคุณใช้ บยส. ค้ำประกันอาจจะต้องมีดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นด้วยนะครับแต่ว่าช่วงปีแรกรู้สึกว่ามันจะปลอดดอกเบี้ยอยู่

แต่ว่าในปีที่ 2ที่3 มันจะได้เป็นขั้นบันไดค่อยขึ้นไปเรื่อยๆนะครับและเมื่อรวมกันแล้วก็ยังเป็นโอกาสที่ดีมากๆอยู่ดีนะครับ ถ้าใครมีโอกาสก็ควรจะไปคุยกันไว้นะเพราะว่าถ้ารัฐบาลเขามีนโยบายอัดฉีดเงินเข้ามาใหม่เนี่ยคุณก็จะได้รับการติดต่อเป็นลูกค้าแรกๆด้วยนะครับ ซึ่งมันหมดเร็วนะยังไงนะไปคุยกับทาง SME Bank อันนี้โฆษณาให้ไม่มีค่าตอบแทนที่จะให้ทุกคนเข้าถึงเงินกู้ถูกไงนะมันไม่มีหาไม่ได้แล้วนะครับ ก็จะอยากให้เข้าไปลองไปดูกันนะครับ และเรื่องที่ 2 นะครับรัฐบาลมีนโยบายให้คุณเดินบัญชีชุดเดียวนะครับวันแอคเคาร์นะครับ อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าผู้ประกอบการธุรกิจนำเข้ามีบัญชีอยู่หลายเล่มบางเล่มเราไปดูเองบางเล่มเอาไว้ส่งแบงค์อีกเล่มเอาไว้ส่งสรรพากรอย่างนี้คือบางครั้ง ซึ่งหลายครั้งนี้เขาก็แจ้งรายได้น้อยกว่าความเป็นจริงนะ เพื่อที่จะไม่ต้องเสียภาษีหรือเรียกอะไรก็แล้วแต่นะ ซึ่งจริงๆแล้วทางรัฐบาลเนี่ยนะครับเขารณรงค์ว่าให้คุณมีแค่บัญชีเดียวและในปีหน้านี้นะครับเขาบังคับแบงค์นะว่ารายได้ที่ใช้กู้เงินจากแบงค์เนี่ยต้องเป็นรายได้หรือบัญชีที่ส่งสรรพากรเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ผมบอกว่าได้เลยว่าปีหน้านะครับการกู้เงินจะทำให้ยากขึ้นมากๆเลยเพราะว่าคนหลายคนหรือหลายบริษัทเนี่ยส่งรายได้หรือส่งกำไร ให้สรรพากรเนี่ยน้อยมากเลยครับบางครั้งก็อาจจะขาดทุนนะถ้าคุณทำขาดทุนนะผมบอกว่าคุณจะกู้ไม่ได้แล้วนะครับ แต่นั้นน่ะใครจะกู้ก็เอาปีนี้ให้จบนะครับ กู้เยอะๆนะครับถ้าปีหน้าเนี่ยก็คงต้องเดินบัญชีให้แบบตรงไปตรงมากับสหกรณ์มากขึ้นเนาะไม่งั้นคุณก็จะปิดโอกาสหรือว่าลดโอกาสในการกู้ของคุณหายไปเยอะเลยนะครับ สมัครบัตรเครดิต ก็แจ้งข่าวประมาณนี้นะครับผมว่าต้นทุนทางการเงินเนี่ยมันสำคัญมากกว่าผู้ประกอบการอย่างผมเองเป็นอสังหาริมทรัพย์เนี่ย มันหายไปเปอร์เซ็นนึงเนี่ยหรือว่าลดไปได้เยอะเนี่ยมันคือกำไรล้วนๆนะครับมันสร้างกระแสเงินได้ง่ายเนาะยังไงติดตามข่าวพวกนี้ให้ดีนะครับ เพราะว่าคุณจะลดต้นทุนได้เยอะมากเลยนะแล้วก็ขอบคุณที่ฟังจนจบนะครับเดี๋ยวถ้ามีอัพเดทข่าวสารอะไรกับแบงค์กับการกู้เงินในจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่นะครับ